Xe liên doanh là gì? Cách nhận biết xe liên doanh

Vào lúc thời buổi nền kinh tế thị trường đang tăng trưởng mạnh mẽ và phát triển nhanh chóng như hiện nay, thì khái niệm về mặt hàng liên doanh cũng dần trở nên khá phổ biến. Vậy xe liên doanh là gì? và cách nhận biết xe liên doanh như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu các khái niệm trên qua bài viết ngay sau đây.

Xe liên doanh là gì?

Thị trường xe máy ở Việt Nam hiện nay đang xuất hiện rất nhiều các dòng xe liên doanh, trong đó tiêu biểu phải kể đến dòng xe Wave S 110, với nhãn hiệu được giới thiệu là là Liên Doanh Việt – Nhật – Hàn. Mẫu xe này rất được ưa chuộng và sử dụng ở những tỉnh phía Bắc. Xe có lối thiết kế tương đồng giống như xe chính hãng nhưng giá thành lại dễ chịu hơn rất nhiều.

 Xe liên doanh là gì?

Xe liên doanh là gì?

Vậy xe liên doanh là gì mà tại sao lại có giá thành rẻ hơn nhiều với xe chính hãng. Khái niệm xe liên doanh mang ý nghĩa chiếc xe này được hai hay nhiều công ty từ các quốc gia liên kết với nhau để sản xuất. Có hai loại xe liên doanh khác nhau, một là loại xe được lắp rắp trong nước, hai là loại xe nhập khẩu. Với loại 1 thì người mua chỉ cần làm thủ tục sang tên như bình thường và đóng phí trước bạ là có thể sử dụng. Với loại 2 thì khi làm thủ tục sang tên, khách hàng phải đóng thêm phí nhập khẩu và thuế tiêu thụ đặc biệt.

Cách nhận biết xe liên doanh

Trên thị trường xe máy lúc này, khái niệm xe liên doanh đang được các chủ tiệm xe máy lợi dụng để tạo một cái mác đẹp, nhằm nhanh chóng bán được hàng. Thực tế thì rất nhiều xe máy cũ được lắp rắp lại, thay đổi linh kiện tại Trung Quốc, nhập về Việt Nam với cái tên xe liên doanh rất “kiêu” để dễ lừa khách hàng.

 Cách nhận biết xe liên doanh

Cách nhận biết xe liên doanh

Đây là những dòng xe thường được nhiều người gọi với cái tên là “tạp chủng” do chúng có các linh kiện không rõ nguồn gốc, xuất xứ từ nhiều nơi khác nhau. Khi mua lại xe, các bạn có thể nhìn vào cavet xe để nhận biết đây có phải là xe liên doanh hay không. Nếu như bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn mua xe, thì tốt nhất là bạn hãy mua xe chính hãng, tuy giá thành có cao hơn nhưng có thể yên tâm về chất lượng.

THƯ VIỆN

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Cavet xe còn được sử dụng làm gì?

Ngày nay, nhiều người thường biết đến cavet xe như một loại giấy tờ thể hiện nguồn gốc, cũng như chứng minh đây là xe của bản thân mình. Nhưng ít người biết...

Hợp đồng cầm cavet xe máy

Thỏa thuận của các bên về cầm cavet xe máy phải được lập thành văn bản có chữ kí xác nhận của bên cầm cố và bên nhận cầm cố để đảm bảo quyền lợi cho các bên,...

VIDEO - CLIP