Thủ tục cầm cavet xe máy khó không?

Cầm cavet xe máy hiện nay không còn quá xa lạ với nhiều người bởi sự tiện lợi và lãi suất khá hợp lý cho một vụ giao dịch. Tốn ít thời gian hơn và được tiền nhanh hơn, bạn đã có được số tiền phù hợp với khoản chi tiêu ở gia đình mà bạn đang thiếu hụt. Vậy thủ tục cầm cavet xe máy có khó không? Thời gian lấy lại cavet xe là bao lâu?

Điều kiện để bạn có thể cầm cavet xe máy rất đơn giảnĐiều kiện để bạn có thể cầm cavet xe máy rất đơn giản (Ảnh minh họa)

Cầm cavet xe máy là gì?

Cầm cavet xe máy được hiểu nôm na là đem giấy tờ xe máy đi cầm, để lấy tiền phục vụ cho nhu cầu cá nhân của người mang cavet xe đi cầm. Tùy theo thỏa thuận của cửa hàng và người mang xe đi cầm, mức lãi suất và giá trị cavet sẽ khác nhau.

>>> Xem thêm: Cầm cavet xe là gì?

Thủ tục cầm cavet xe máy khó không?

Thủ tục cầm Cà vẹt xe gồm: 

  • CMND bản chính
  • Hộ Khẩu bản chính
  • Cavet xe bản chính
  • 1 tờ hóa đơn điện hoặc nước tháng gần nhất nơi đang cư trú. 

 Điều kiện để bạn có thể cầm cavet xe máy rất đơn giản:

- Xe chính chủ, biển số Thành phố Hồ Chí Minh hoặc các tỉnh lân cận;
- Chứng minh nhân dân + hộ khẩu + 1 hóa đơn điện phải trùng địa chỉ với nhau mang lên để đối chiếu;
- Người đi cầm phải là chủ xe và phải đi chính chiếc xe muốn cầm cà vẹt đến để bên Công ty hoặc tiệm cầm đồ tận mắt giám định đúng trị giá chiếc xe bạn muốn cầm.

Thời gian cầm cavet và lãi suất bạn sẽ thương lượng với chủ tiệm cầm đồ để có mức giá thích hợp nhất.

Có cavet xe máy là có tiềnCó cavet xe máy là có tiền (Ảnh minh họa)

Nên chọn nơi cầm cavet xe máy uy tín để tránh mất xe

Gần đây, nhiều tiệm cầm đồ cho khách hàng cầm cố giấy tờ xe máy, ô tô, chứ không cần phải thế chấp xe. Tưởng là thuận tiện, nhưng thực ra người cầm cố phải chấp nhận vay với lãi suất rất cao và cũng dễ dàng bị xiết mất tài sản.

Đây là vấn đề được nhiều báo đài nói đến trước tình hình lừa đảo ở các tiệm cầm đồ ngày càng tăng nhanh như hiện nay. Nhưng tình hình cũng không mấy khả quan khi các đối tượng lừa gạt dùng những lời có cánh để thuyết phục khách hàng cầm cố cavet xe máy. Chỉ cần mang giấy tờ xe đến cầm cố tại tiệm cầm đồ, không phải giao xe để thế chấp - đó là phương thức cầm đồ mới với lãi suất “cắt cổ”.

Theo đó, lãi suất thỏa thuận là 9% - 10%/tháng. Để thực hiện giao dịch này, người cầm cố phải có xe giấy tờ chính chủ, hộ khẩu TPHCM, mang theo giấy tờ xe đi cùng chủ tiệm cầm đồ ra phòng công chứng để công chứng theo dạng hợp đồng mua bán xe. Tuy thời gian cầm cavet xe ngán nhưng lãi mẹ đẻ lãi con là vấn đề khiến người cầm xe bị mất luôn tài sản. Vì vậy, bạn nên tỉnh táo trước những lời thỏa thuận ngọt ngào.

>>> Xem ngay:

Nếu bạn có nhu cầu cầm cavet xe máy, hãy liên hệ với Công ty Tín Nghĩa. Chúng tôi luôn luôn đảm bảo uy tín và chất lượng giao dịch với khách hàng trong những năm qua. Để biết thêm về các dịch vụ của Tín Nghĩa, bạn vui lòng liên hệ địa chỉ sau:

Trụ sở chính: 420/8 đường Lê Văn Sĩ, phường 14, quận 3, TP.HCM

SĐT: (028) 730 555 30

Hotline: 18006736

SĐT: 0913.434.290 – 0989. 007.282

Chi nhánh 1: số 53 đường số 9, cư xá Bình Thới, phường 8, quận 11, TP.HCM

SĐT: 0909.399.985

Chi nhánh 2: số 7/43 đường Thành Thái, phường 14, quận 10. TP.HCM

SĐT: 0938.319.155

Chi nhánh 3: 219 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

SĐT: 0905.249.999 – 0966.070.000

Chi nhánh 4: 397 Kinh Dương Vương, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

SĐT: 0988. 777. 743

THƯ VIỆN

TIN TỨC - SỰ KIỆN

vay theo đăng ký xe máy

Một hình thức vay vốn cực kỳ đơn giản, chỉ cần có cà vẹt xe máy là có thể vay được tiền.

Cavet xe còn được sử dụng làm gì?

Ngày nay, nhiều người thường biết đến cavet xe như một loại giấy tờ thể hiện nguồn gốc, cũng như chứng minh đây là xe của bản thân mình. Nhưng ít người biết...

Hợp đồng cầm cavet xe máy

Thỏa thuận của các bên về cầm cavet xe máy phải được lập thành văn bản có chữ kí xác nhận của bên cầm cố và bên nhận cầm cố để đảm bảo quyền lợi cho các bên,...

VIDEO - CLIP