Những thông tin cần biết khi cầm cavet xe không chính chủ tại TP.HCM

Cầm (cavet) cà vẹt xe máy ngày nay đã trở nên phổ biến, mỗi khi gặp bất kỳ khó khăn về tài chính, ngoài việc đi vay, thì nhiều người đã bắt đầu tìm đến với loại giải pháp tài chính mới này. Tuy nhiên, do không phải lúc nào xe máy sở hữu cũng đứng tên người sử dụng, việc cầm cavet (cà vẹt) xe không chính chủ cũng sẽ gặp nhiều khó khăn. Sau đây là những điểm cần biết trước khi cầm cavet (cà vẹt) xe không chính chủ tại TP.HCM.

Giấy tờ cần thiết khi cầm xe máy không chính chủ

  • Như đã nói, việc sử dụng xe máy không chính chủ ngày nay rất thông dụng. Con cái chạy xe của bố mẹ, hay mua lại xe cũ,... đều là sử dụng xe không chính chủ. Tuy nhiên, khi cầm cà vẹt xe không chính chủ lại là vấn đề hoàn toàn khác, vì không phải nơi đâu cũng chấp nhận cho cầm, và chưa kể còn phải cầm đúng theo quy định của pháp luật.

Cầm cà vẹt xe không chính chủCầm cà vẹt xe không chính chủ (Ảnh minh họa)

  • Theo quy định, thì việc cầm cà vẹt xe phải chính tên chính chủ nên khi bạn sở hữu một chiếc xe máy đứng tên ai đó , muốn đi cầm cố bạn cần phải làm một hợp đồng ủy quyền hoặc mua bán có công chứng thì mới được các tiệm cầm đồ chấp nhận.

Sau khi có hợp đồng công chứng, khách hàng sẽ mang theo cà vẹt xeCMND, sổ hộ khẩu hoặc hộ chiếu của mình lên cơ sở cầm cà vẹt xe để làm thủ tục cầm cố.

Cầm cavet (cà vẹt) xe không chính chủ lãi suất bao nhiêu

Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, người cầm cà vẹt xe không chính chủ còn phải quan tâm tới vấn đề lãi suất cầm cố sẽ như thế nào. Rất nhiều tiệm cầm cà vẹt xe không uy tín sẽ lấy lý do cầm cà vẹt xe không chính chủ rất khó và yêu cầu mức lãi suất cao, nhưng điều này không đúng.

Trên thực tế, khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên thì cầm cà vẹt xe không chính chủ sẽ không khác gì với cầm cavet (cà vẹt) xe chính chủ, do đó lãi suất cầm cố cũng sẽ tương đương nhau. Tuy nhiên, đại đa số các cửa tiệm cầm cà vẹt xe không chính chủ ở TP.HCM sẽ yêu cầu lãi suất ở mức 10%/tháng, và đây là mức lãi suất khá cao, trong khi mức lãi suất thấp nhất trên thị trường sẽ vào khoảng 5%/tháng, nhưng việc tìm ra một tiệm cầm đồ đồng ý cầm xe không chính chủ với mức lãi suất như thế rất khó.

Tiêu chí xác định địa chỉ cầm cà vẹt xe không chính chủ chất lượng

Để xác định cơ sở cầm cà vẹt xe không chính chủ tốt cũng không quá phức tạp, nơi đó phải có dịch vụ cầm cà vẹt xe chuyên nghiệp, có hỗ trợ trực tuyến, giúp khách hàng có thể chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết trước khi đến cầm, cũng như có hỗ trợ tư vấn về lãi suất, thẩm định trực tuyến. Hơn thế nữa tại đó, lãi suất cầm cavet luôn dao động dưới 5%/ tháng, lại có kho bãi lưu giữ xe sạch sẽ, thoáng mát, đảm bảo an toàn cho xe của bạn. Trong suốt thời gian cầm cố, xe máy còn được dán tem niêm phong có chữ ký, đảm bảo cho việc tài sản không bị chiếm dụng.

Hi vọng qua những chia sẻ trên, Tín Nghĩa đã giúp bạn có được thêm nhiều thông tin và lựa chọn một nơi cầm cà vẹt xe không chính chủ an toàn, uy tín và chất lượng.

Trụ sở chính: 420/8 đường Lê Văn Sĩ, phường 14, quận 3, TP.HCM

 SĐT: (028) 730 555 30

Hotline: 18006736

SĐT: 0913.434.290 – 0989. 007.282

Chi nhánh 1: số 53 đường số 9, cư xá Bình Thới, phường 8, quận 11, TP.HCM

SĐT: 0909.399.985

 

 Chi nhánh 3: 219 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

SĐT: 0905.249.999 – 0966.070.000

 Chi nhánh 4: 397 Kinh Dương Vương, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

SĐT: 0988. 777.743

>>> Xem thêm:

THƯ VIỆN

TIN TỨC - SỰ KIỆN

vay theo đăng ký xe máy

Một hình thức vay vốn cực kỳ đơn giản, chỉ cần có cà vẹt xe máy là có thể vay được tiền.

Cavet xe còn được sử dụng làm gì?

Ngày nay, nhiều người thường biết đến cavet xe như một loại giấy tờ thể hiện nguồn gốc, cũng như chứng minh đây là xe của bản thân mình. Nhưng ít người biết...

Hợp đồng cầm cavet xe máy

Thỏa thuận của các bên về cầm cavet xe máy phải được lập thành văn bản có chữ kí xác nhận của bên cầm cố và bên nhận cầm cố để đảm bảo quyền lợi cho các bên,...

VIDEO - CLIP