Nhận cầm cavet ô tô giá cao để sinh lời, ai ngờ

Tôi mở tiệm cầm cavet xe được 6 năm rồi, qua đủ các đời xe từ xe máy, xe ô tô, xe tải,…cửa hàng vẫn làm ăn ngày càng phát triển. Nhưng vì lòng tham của tôi nên giờ đây phải lãnh hậu quả khá lớn.

Nhận cầm cavet xe ô tô giá cao để dễ sinh lời

Cầm cavet ô tô rủi ro khá cao

Cầm cavet ô tô rủi ro khá cao (Ảnh minh họa)

Hôm đó, có 2 thanh niên ăn mặc sang trọng bước xuống từ con xe 4 chỗ bóng loáng. Tiến về phía tôi, tôi đoán hôm nay được mẻ làm ăn khấm khá. Đúng như dự đoán, 2 thanh niên đến để cầm cavet xe, vì đang làm ăn mà thiếu một khoảng vốn kha khá. Thấy cách nói chuyện đàng hoàng, có vẻ là người giàu có, tôi cũng thấy khá hài lòng.

Chúng tôi bắt đầu vào cuộc thương thảo. Họ có nhu cầm cavet xe ô tô giá cao, tôi có nhu cầu sinh lời. Vì xe ô tô này giá trị khá cao nên tôi đưa ra mức lãi cao một chút, và giá cầm cavet xe ô tô đương nhiên cũng bằng 80% giá trị chiếc xe này. Khảo sát xe và kiểm tra giấy tờ đầy đủ, chúng tôi kí vào hợp đồng, 2 tháng sau họ sẽ đến chuộc.

Nay được mối làm ăn lớn, tôi mừng thầm và đợi đến ngày thu tiền cả vốn lẫn lãi thì thật thích! Niềm vui của những người cầm cavet ô tô giá cao như chúng tôi chỉ có vậy. Tôi chỉ giữ lại cavet xe, còn họ vẫn lấy xe về bình thường. Bây giờ ít ai giữ xe của khách lắm, vừa chật lạ hư hao người ta bắt đền thì khổ thân!

Chờ hoài không thấy ai đến nhận lại cavet xe

Xe và khách không cánh mà bay

Xe và khách không cánh mà bay (Ảnh minh họa)

 Đúng hẹn 2 tháng sau đó, không ai đến nhận cavet xe ô tô. Tôi chờ thêm 2 ngày nữa cũng không thấy khách đâu. Chẳng ai nghĩ là họ dám bỏ cavet xe ô tô của mình một cách dễ dàng như vậy! Tôi bàn xem lại đống giấy tờ xe và bản sau các giấy tờ cá nhân hôm trước. Gọi thử vào số máy khách cho thì không liên lạc được, tôi bèn gọi cho các tiệm cầm đồ khác xem có ai biết thông tin của 2 thanh niên này không.

Điều ngạc nhiên là tất cả họ đều biết và đang ráo riết tìm ra tung tích của hai chàng thanh niên đẹp trai này. Kiểm tra lại cavet xe thì đây là cavet xe giả, bọn chúng thuê xe của người khác và tất cả giấy tờ tùy thân đều là giả. Đến đây thôi thì các bạn đã biết kết cuộc của những chủ tiệm khác và tôi thê thảm như thế nào! Báo công an thì chúng tôi không có bất cứ thông tin nào để có thể tìm được chúng.

Để cầm cavet xe ô tô giá cao, chúng tôi đương nhiên bỏ ra số tiền khá lớn mới có thể lôi kéo được khách hàng. Mà nếu lỡ không may gặp những kẻ giả danh thế này, không biết những người làm ăn chân chính như tôi phải khổ sở thế nào nữa. Cũng may là lần đầu tiên, tôi rút kinh nghiệm sau này phải kiểm tra kĩ thông tin khách hàng. Đừng nên thấy lợi trước mắt mà làm việc qua loa rồi rước họa vào thân!

THƯ VIỆN

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Cavet xe còn được sử dụng làm gì?

Ngày nay, nhiều người thường biết đến cavet xe như một loại giấy tờ thể hiện nguồn gốc, cũng như chứng minh đây là xe của bản thân mình. Nhưng ít người biết...

Hợp đồng cầm cavet xe máy

Thỏa thuận của các bên về cầm cavet xe máy phải được lập thành văn bản có chữ kí xác nhận của bên cầm cố và bên nhận cầm cố để đảm bảo quyền lợi cho các bên,...

VIDEO - CLIP