Mất cavet xe chưa sang tên phải làm sao?

Mặc dù mất cavet xe trong khi chưa sang tên đổi chủ nhưng bạn vẫn có thể đăng kí sang tên xe cho mình với những bước cực kì đơn giản và nhanh chóng. Để làm được điều này, hãy cùng theo dõi bài viết sau!

Tâm sự được chia sẻ từ một người từng mất cavet xe, lúc đó gia đình anh kinh tế khó khăn không có tiền mua xe mới nên anh phải mua lại một chiếc xe tại cửa hàng bán xe cũ. Nhưng sau đó anh không cẩn thận làm mất cavet xe khi chưa sang tên đổi chủ, may mắn anh tìm hiểu các thông tin và biết được rằng trong thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 04/4/2014 của Bộ Công an ghi rõ:

Đăng ký sang tên xe trong cùng tỉnh

Thủ tục đăng ký sang tên xe trong cùng tỉnh

Nếu người đang sử dụng xe không có chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, thì người đang sử dụng xe chuẩn bị hồ sơ gồm:

 • Giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (mẫu số 03 ban hành kèm theo Thông tư này) có cam kết của người đang sử dụng xe chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký, có xác nhận về địa chỉ thường trú của người đang sử dụng xe của Công an cấp xã nơi người đang sử dụng xe thường trú.
 • Chứng từ nộp lệ phí trước bạ xe theo quy định.

Trường hợp bị mất giấy chứng nhận cavet xe phải trình bày rõ lý do trong giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (mẫu số 03 ban hành kèm theo Thông tư này).

- Nếu người sử dụng xe vẫn còn chứng từ chuyển quyền sở hữu xe thì trong hồ sơ bổ sung thêm chứng từ chuyển quyền sở hữu xe của người đứng tên trong giấy chứng nhận cavet xe và chứng từ chuyển quyền sở hữu xe của người bán cuối cùng

- Sau khi đã chuẩn bị xong hồ sơ người sử dụng xe sẽ nộp đến cơ quan đăng kí xe và nhận giấy hẹn.

Đăng ký sang tên, di chuyển xe đi tỉnh khác

Việc đăng ký sang tên cavet xe, di chuyển xe sẽ được thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Lấy Mẫu Tờ khai đăng ký cavet sang tên di chuyển xe tại cơ quan công an; sau đó kê khai, trường hợp bạn đã làm mất cavet xe thì trong tờ khai phải nêu rõ lý do trong tờ khai rồi xin xác nhận của công an phường/xã nơi chủ xe mới có Hộ khẩu để Công an xác nhận địa chỉ thường trú của chủ xe.
 • Bước 2Nộp lệ phí trước bạ tại chi cục thuế nơi có hộ khẩu của chủ xe mới. Hồ sơ bao gồm: Tờ khai đăng ký cavet sang tên có xác nhận của Công an và Tờ khai lệ phí trước bạ
 • Bước 3Nộp hồ sơ để rút hồ sơ gốc của xe tại Cơ quan công an nơi đã đăng ký xe
 • Bước 4: Nhận kết quả rút hồ sơ gốc và đăng ký sang tên tại cơ quan công an nơi có hộ khẩu của chủ xe mới (nơi chuyển đến):

Cơ quan đăng ký xe trả cho người đang sử dụng xe: 01 phiếu sang tên di chuyển, 01 Giấy đăng ký sang tên, di chuyển xe (Mẫu số 03 ban hành kèm Thông tư 15/2014/TT-BCA) và bộ hồ sơ gốc của xe.

Chủ xe mới nộp hồ sơ đăng ký sang tên cavet xe tại cơ quan công an nơi có hộ khẩu thường trú của mình, hồ sơ bao gồm:

 • Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm Thông tư)
 • Giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (mẫu số 03 ban hành kèm theo Thông tư) và Phiếu sang tên di chuyển
 • Hồ sơ gốc của xe
 • Chứng từ nộp lệ phí trước bạ theo quy định
 • Giấy tờ của chủ xe mới (Điều 9 Thông tư 15/2014/TT-BCA)

Với những thông tin đó, anh đã làm theo và giờ đã có lại cavet xe với tên của mình.

Như vậy, mặc dù bạn đã làm mất cavet xe trong khi chưa sang tên đổi chủ tuy nhiên bạn vẫn có thể chuyển sang tên xe cho mình. Có thể thấy rằng thủ tục sang tên đổi chủ xe máy qua nhiều đời chủ đã được tháo gỡ bằng văn bản hướng dẫn cụ thể, đơn giản hóa và dễ thực hiện. Ngoài những gợi ý, chia sẻ về đăng ký cavet xe nếu bạn có nhu cầu cầm cavet xe hãy lien hệ ngay đến Website: camcavet.org để được tư vấn cụ thể nhất.

THƯ VIỆN

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Cavet xe còn được sử dụng làm gì?

Ngày nay, nhiều người thường biết đến cavet xe như một loại giấy tờ thể hiện nguồn gốc, cũng như chứng minh đây là xe của bản thân mình. Nhưng ít người biết...

Hợp đồng cầm cavet xe máy

Thỏa thuận của các bên về cầm cavet xe máy phải được lập thành văn bản có chữ kí xác nhận của bên cầm cố và bên nhận cầm cố để đảm bảo quyền lợi cho các bên,...

VIDEO - CLIP