Lật tẩy chiêu trò của các đơn vị cầm giấy tờ xe lừa đảo

Trước sự ra đời và hoạt động ồ ạt của hàng loạt các dịch vụ cầm giấy tờ xe máy, cầm giấy tờ xe ô tô các loại, làm sao để chắc chắn mình không “sập bẫy” lừa tiền cướp xe của các những đơn vị lừa đảo? Cập nhật ngay những thông tin dưới đây sẽ không là “thừa” cho mỗi chúng ta.

Cầm giấy tờ xe đang là một loại hình dịch vụ rất phát triển tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng… Loại hình này ra đời nhằm đáp ứng cho nhu cầu cầm cố cavet (cà vẹt) xe, giấy tờ xe để giải quyết vấn đề tài chính của cá nhân, đơn vị.

Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng đủ uy tín để bạn tin tưởng và mang giấy tờ xe đi cầm. Không cẩn thận bạn có thể bị ép giá với lãi suất ngất ngưỡng và mất xe trong phút chốc chỉ vì “nhẹ dạ cả tin”. Tỉnh táo, sáng suốt nhận diện dịch vụ lừa đảo thông qua các chiêu trò sau đây sẽ là cần thiết cho mỗi chúng ta.

Cẩn trọng trước những chiêu trò của các đơn vị cầm giấy tờ xe lừa đảoCẩn trọng trước những chiêu trò của các đơn vị cầm giấy tờ xe lừa đảo (Ảnh minh họa)

Cầm giấy tờ xe giá cao

Sẽ không khó để bạn bắt gặp các tờ rơi quảng cáo “cầm giấy tờ xe giá cao” được dán tràn lan ở các cột điện, bức tường hay phát ở các ngã tư... Đây là một hình thức tiếp thị, quảng cáo của các đơn vị cầm đồ và vốn dĩ nó không xấu. Tuy nhiên, cần xem xét kỹ và đừng vì cái “mác” giá cao mà “mờ mắt”.

Thông thường, giá cầm cà vẹt xe, giấy tờ xe sẽ ở khoảng 70-80% giá trị chiếc xe. Nếu cảm thấy nó quá cao so với thị trường chung thì nên xem xét kỹ và tìm hiểu về tên tuổi, uy tín của nơi đó trước khi mang giấy tờ xe đi cầm.

>>> Xem ngay: Cách nhận biết bẫy cầm giấy tờ xe giá cao

Cầm giấy tờ xe lãi suất thấp

Bên cạnh giá cao thì lãi suất thấp cũng là một cách mà nhiều đơn vị lừa đảo dùng để “chiêu dụ” con mồi.

Tờ rơi cầm cà vẹt xe giá cao lãi suất thấp được dán ở nhiều nơiTờ rơi cầm cà vẹt xe giá cao lãi suất thấp được dán ở nhiều nơi

Cầm giấy tờ xe giá cao lãi suất thấp” sẽ là “lời chào mời” đầy hấp dẫn khiến nhiều người đang gặp khó khăn về tài chính và cần cầm giấy tờ xe dễ dàng bị lừa.

Theo đó, họ sẽ mang xe cùng giấy tờ đến theo chỉ dẫn trên tờ rơi. Tại đây, đơn vị dịch vụ lừa đảo sẽ dùng những lời ngon ngọt để thuyết phục họ cầm giấy tờ xe. Số tiền họ nhận được sẽ là khá cao (có thể lên đến 80-90% giá trị xe) và mức lãi suất cam kết chỉ 2-3%/tháng.

Tuy nhiên, chỉ đến hạn đóng lãi suất thì người cầm mới “tá hỏa” khi đơn vị dịch vụ đòi lãi cao lên đến trên 10% và lời giải đáp của họ cho mức lãi suất thỏa thuận ban đầu là “chỉ để qua mắt cơ quan chức năng chứ cầm đồ mà lấy mức đó chúng tôi lấy gì sống!”.

Bằng chiêu trò này, nạn nhân bấy giờ chỉ có thể chọn 1 trong 2 phương án:

  • Hoặc là chấp nhận đóng mức lãi “cắt cổ” cho tới khi hết thời hạn cầm và có đủ tiền chuộc lại giấy tờ xe
  • Chấp nhận mất xe và ngưng đóng lãi

Như vậy, khi có nhu cầu cầm giấy tờ xe, mỗi chúng ta cần hết sức cẩn trọng trước những lời chào mời “có cánh” như trên. Bên cạnh đó, cần tìm hiểu và lựa chọn một đơn vị thật sự uy tín để gửi gắm niềm tin.

>>> Xem thêm:

THƯ VIỆN

TIN TỨC - SỰ KIỆN

vay theo đăng ký xe máy

Một hình thức vay vốn cực kỳ đơn giản, chỉ cần có cà vẹt xe máy là có thể vay được tiền.

Cavet xe còn được sử dụng làm gì?

Ngày nay, nhiều người thường biết đến cavet xe như một loại giấy tờ thể hiện nguồn gốc, cũng như chứng minh đây là xe của bản thân mình. Nhưng ít người biết...

Hợp đồng cầm cavet xe máy

Thỏa thuận của các bên về cầm cavet xe máy phải được lập thành văn bản có chữ kí xác nhận của bên cầm cố và bên nhận cầm cố để đảm bảo quyền lợi cho các bên,...

VIDEO - CLIP