Cavet xe bị rách làm lại ở đâu và mất bao lâu?

Bạn đang lo lắng vì cavet xe bị rách mà không biết xử lí ra sao và như thế thì sẽ không sử dụng được? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cách giải quyết cho riêng mình.

Cavet xe bị rách làm lại ở đâu?

Đối với trường hợp bị rách chứng nhận đăng ký xe chủ phương tiện xe đến Phòng CSGT Công an huyện, tỉnh, TP thuộc TW nơi đã cấp giấy đăng ký xe, cần chuẩn bị hồ sơ xin cấp lại giấy chứng nhận theo quy định Tại Điều 15 Thông tư 15/2014/TT-BCA về đăng ký xe:

 Hồ sơ cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe bị mất bao gồm:

a) Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).

b) Các giấy tờ theo quy định tại Điều 9 Thông tư này (Chứng minh nhân dân)

Cavet xe là một trong những giấy tờ quan trọng của phương tiện giao thôngCavet xe là một trong những giấy tờ quan trọng của phương tiện giao thông (Ảnh minh họa)

Trường hợp cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế và nhân viên nước ngoài, phải có:

- Giấy giới thiệu của Cục Lễ tân Nhà nước (đối với cơ quan đại diện ngoại giao và cơ quan đại diện tổ chức quốc tế) hoặc Sở Ngoại vụ (đối với cơ quan lãnh sự).

- Công hàm của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế.

- Đối với nhân viên nước ngoài phải xuất trình Chứng minh thư ngoại giao hoặc Chứng minh thư công vụ (còn giá trị sử dụng).

 Khi cấp lại giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe thì giữ nguyên biển số. Trường hợp xe đang sử dụng biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì đổi sang biển 5 số theo quy định.

Trường hợp xe đã đăng ký, cấp biển số nhưng chủ xe đã làm thủ tục sang tên, di chuyển đi địa phương khác, nay chủ xe đề nghị đăng ký lại nguyên chủ thì giải quyết đăng ký lại và giữ nguyên biển số cũ; trường hợp biển số cũ là biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì cấp đổi sang biển 5 số theo quy định.

Thời gian và kinh phí làm lại cavet xe

Theo quy định tại Điều 4 Thông tư 15/2014/TT-BCA, trường hợp cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe bị rách thì thời gian xác minh và hoàn thành thủ tục không quá 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Mức thu lệ phí cấp giấy đăng ký và biển số phương tiện giao thông được thực hiện theo Biểu mức thông tư 127/2013/TT-BTC. Cụ thể, cấp lại giấy đăng ký không kèm theo biển là: 30.000 đồng, cấp lại giấy đăng ký kèm theo biển là: 150.000 đồng theo quy định chế đọ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp giấy đăng ký và biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin bổ ích và có hướng giải quyết phù hợp nếu gặp phải trường hợp này, bạn sẽ không cần quá lo lắng cho việc cầm cavet mà cavet rách rồi nhé, chúc các bạn thành công!

THƯ VIỆN

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Cavet xe còn được sử dụng làm gì?

Ngày nay, nhiều người thường biết đến cavet xe như một loại giấy tờ thể hiện nguồn gốc, cũng như chứng minh đây là xe của bản thân mình. Nhưng ít người biết...

Hợp đồng cầm cavet xe máy

Thỏa thuận của các bên về cầm cavet xe máy phải được lập thành văn bản có chữ kí xác nhận của bên cầm cố và bên nhận cầm cố để đảm bảo quyền lợi cho các bên,...

VIDEO - CLIP