Cảnh giác chiêu trò lừa đảo cầm giấy tờ xe ô tô

Lừa đảo cầm giấy tờ xe ô tô có rất nhiều chiêu thức. Trong đó, các chủ tiệm cầm đồ cần hết sức cẩn trọng trước một vài “mánh khóe” phổ biến đã khiến không ít người phải mất tiền “oan”.

Cầm giấy tờ xe ô tô từ lâu đã là một loại hình dịch vụ phổ biến tại nhiều nơi. Kéo theo đó, nhiều đối tượng trong vai trò là người có nhu cầu cầm giấy tờ xe cũng giở nhiều chiêu trò, thủ đoạn hòng chiếm đoạt tiền của các chủ tiệm. Trong số này, phổ biến nhất là cầm giấy tờ xe giả và dựng chuyện để lừa chủ tiệm…

Cầm giấy tờ xe ô tô giả

Bằng việc thuê xe ô tô rồi làm giấy tờ giả, nhiều đối tượng lừa đảo đã “ẵm gọn” số tiền lớn và khiến các chủ tiệm chuyên nhận cầm cavet (cà vẹt) xe, giấy tờ xe phải “dở khóc dở cười”.

Một đối tượng bị bắt vì tội lừa đảo cầm giấy tờ xe ô tôMột đối tượng bị bắt vì tội lừa đảo cầm giấy tờ xe ô tô

Đấy là câu chuyện có thật mà gần đây được báo chí đưa tin rất nhiều. Cụ thể, thủ đoạn của bọn lừa đảo là:

  • Thuê xe ô tô
  • Làm giả các giấy tờ dựa vào biển số xe sẵn có một cách tinh vi
  • Tìm đến các chủ tiệm nhận cầm giấy tờ xe để trao đổi, thỏa thuận về việc cầm những giấy tờ trên
  • Giao giấy tờ giả, chúng “ẵm” tiền và tiếp tục dùng phương thức tương tự với chiếc xe đó để đi lừa những nơi khác.

Với chiêu trò này, các chủ đơn vị cầm cavet xe, cầm giấy tờ xe ô tô cần hết sức thận trọng và cảnh giác, kiểm tra thật kỹ các giấy tờ trước khi giao tiền.

Từ chuyện giấy tờ xe đến dựng chuyện lừa tiền

Lợi dụng sự “nhẹ dạ cả tin” hay lòng thương người từ một số chủ tiệm cầm đồ, các đối tượng lừa đảo cũng không quá khó khăn để “ẵm” đi của họ số tiền lớn.

Cụ thể, lấy lý do xe bị công an giao thông bắt giữ, đối tượng lừa đảo sẽ tiếp cận chủ tiệm, năn nỉ các kiểu để xin được cầm giấy tờ xe với giá rẻ chỉ với mục đích chính là xoay tiền đến cơ quan công an để nhận xe về. Sau đó sẽ quay lại gửi trả và chuộc lại giấy tờ.

Thông thường, trong trường hợp này, với bộ dạng đáng thương và lời lẽ thuyết phục của tên lừa đảo, nhiều chủ tiệm sẽ cầm số giấy tờ đó với giá vài chục triệu đồng. Tuy nhiên, sau đó thì họ phải cấp nhận mất tiền “oan” bởi tất cả chỉ là chiêu trò lừa đảo và số giấy tờ trên hoặc là giả hoặc đã hết giá trị sử dụng.

Cảnh giác trước các chiêu trò lừa đảo cầm giấy tờ xe ô tô là điều cần thiết với tất cả những ai đang kinh doanh, hoạt động trong lĩnh vực này. Hy vọng những chia sẻ trên từ chúng tôi đã phần nào mang tới cho bạn nguồn tin hữu ích.

>>> Xem thêm

THƯ VIỆN

TIN TỨC - SỰ KIỆN

vay theo đăng ký xe máy

Một hình thức vay vốn cực kỳ đơn giản, chỉ cần có cà vẹt xe máy là có thể vay được tiền.

Cavet xe còn được sử dụng làm gì?

Ngày nay, nhiều người thường biết đến cavet xe như một loại giấy tờ thể hiện nguồn gốc, cũng như chứng minh đây là xe của bản thân mình. Nhưng ít người biết...

Hợp đồng cầm cavet xe máy

Thỏa thuận của các bên về cầm cavet xe máy phải được lập thành văn bản có chữ kí xác nhận của bên cầm cố và bên nhận cầm cố để đảm bảo quyền lợi cho các bên,...

VIDEO - CLIP