Cảnh giác chiêu trò khi cầm cà vẹt xe

Hiện nay, cầm cavet (cà vẹt) xe được sử dụng khá phổ biến để có tiền một cách nhanh, gọn, tiện lợi. Đây cũng là cơ hội tốt với những bọn cho vay nặng lãi trá hình hoạt động dưới hình thức cầm cà vẹt này. Nếu không cẩn thận, người cầm cavet có thể mất luôn xe máy.

Tình hình cầm cavet (cà vẹt) thực tế

Có rất nhiều người cần tiền trong thời gian ngắn nhưng lại ngại đến ngân hàng vay vì thủ tục khá rườm rà. Tâm lý chung của người vay luôn cần tiền nóng với lãi suất thấp. Nên việc cầm cavet sẽ đáp ứng được nhu cầu của họ.

>>> Xem ngay: Cầm cavet xe là gì?

Một trong những tờ rơi dán trên trụ điệnMột trong những tờ rơi dán trên trụ điện (Ảnh minh họa)

Hiện nay các công ty, cửa hàng dịch vụ,... chuyên cầm cà vẹt mọc lên như "nấm sau mưa" với nhiều dịch vụ khác nhau để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng như: cầm cà vẹt xe không chính chủ, lãi suất thấp, giá cao,... vv.

Và để quảng cáo cho các dịch vụ này, những tờ rơi được dán, rải đầy rẫy trên đường, trên tường, cột điện, nơi công cộng,... với những lời giới thiệu có cánh thu hút ánh nhìn của những ai quan tâm. Nhưng thật sự không ai biết phía sau đó là những cạm bẫy.

Cầm cavet (cà vẹt) - tiền thì ít mà nợ càng nhiều

Không chỉ ở thành phố, mà ở các vùng nông thôn xa xôi cũng đã xuất hiện dịch vụ cầm cà vẹt trá hình. Nhưng sau những lời in trên tờ quảng cáo như: cầm cà vẹt với số tiền từ 80 - 95% giá trị xe với lãi suất thấp; cầm cavet xe không giữ xe, bạn vẫn còn xe đi lại; giải pháp tài chính giúp bạn vẫn có tiền, vẫn có xe đi,...là nhiều hệ lụy.

Thủ tục cầm rất đơn giản, chỉ cần bạn mang giấy tờ xe đến tiệm cầm đồ, không cần giao xe cho chủ tiệm. Đó là phương thức cầm đồ với lãi suất “cắt cổ” lên đến 9%-10% một tháng. Để thực hiện giao dịch này, cần phải có xe giấy tờ chính chủ, hộ khẩu ở thành phố Hồ Chí Minh. Giấy tờ xe được mang đi cùng chủ tiệm cầm cavet ra phòng công chứng để công chứng theo dạng hợp đồng mua bán xe. Chủ tiệm cầm cà vẹt không phải giữ xe chật chội mà thay vào đó người cầm cố vẫn được sử dụng xe thoải mái với giấy tờ xe được photo, công chứng của cơ quan và dấu mộc của nơi cầm đồ.

Cầm cà vẹt: thêm tiền hay thêm nợ?

Cầm cà vẹt: thêm tiền hay thêm nợ? (Ảnh minh họa)

Chủ tiệm cầm đồ sẽ nói những lời “đánh vào tâm lý” của khách hàng để hợp thức hóa theo quy định nhà nước, lãi suất ghi trên hợp đồng sẽ là 1%, nhưng mức lãi thỏa thuận miệng lên đến 9%-10%. Nhiều người cứ ngỡ cầm cavet với số tiền không quá lớn thì có thể trả được lãi nên vẫn chấp nhận mức lãi suất thỏa thuận miệng như thế này. Đến khi "lãi mẹ đẻ lãi con", người cầm cố không gánh nổi thì đành để chiếc xe “ra đi” trong vô vọng.

Việc làm hợp đồng mua bán như trên, thật ra là hợp đồng giả, nhằm che giấu một giao dịch bất hợp pháp khác. Khi bên cầm cố đưa vụ việc ra cơ quan có thẩm quyền giải quyết, chủ tiệm cầm đồ sẽ lấy cớ là khách bán xe cho họ, có hợp đồng mua bán, có công chứng, nên việc đòi lại công bằng trong trường hợp này là không thể nào.

Vậy nên, trước khi đi cầm cavet (cà vẹt) xe, bạn nên tìm hiểu kĩ và chắc chắn rằng địa chỉ bạn tìm đến là đáng tin tưởng để không gây ra những hậu quả để hối tiếc. 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ cầm cavet dưới đây: 

Công ty TNHH Đầu tư Phát Triển Thương mại Tín Nghĩa

 • Trụ sở chính: 420/8 đường Lê Văn Sĩ, phường 14, quận 3, TP.HCM
 • SĐT: (028) 730 555 30
 • Hotline: 18006736
 • SĐT: 0913.434.290 – 0989.007.282
 • Chi nhánh 1: số 53 đường số 9, cư xá Bình Thới, phường 8, quận 11, TP.HCM
 • SĐT: 0909.399.985
 •  Chi nhánh 2: số 7/43 đường Thành Thái, phường 14, quận 10. TP.HCM
 • SĐT: 0938.319.155
 •  Chi nhánh 3: 219 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • SĐT: 0905.249.999 – 0966.070.000
 •  Chi nhánh 4: 397 Kinh Dương Vương, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng
 • SĐT: 0988.777.743

hoặc tại website: www.camcavet.org

>>> Xem ngay: 

THƯ VIỆN

TIN TỨC - SỰ KIỆN

vay theo đăng ký xe máy

Một hình thức vay vốn cực kỳ đơn giản, chỉ cần có cà vẹt xe máy là có thể vay được tiền.

Cavet xe còn được sử dụng làm gì?

Ngày nay, nhiều người thường biết đến cavet xe như một loại giấy tờ thể hiện nguồn gốc, cũng như chứng minh đây là xe của bản thân mình. Nhưng ít người biết...

Hợp đồng cầm cavet xe máy

Thỏa thuận của các bên về cầm cavet xe máy phải được lập thành văn bản có chữ kí xác nhận của bên cầm cố và bên nhận cầm cố để đảm bảo quyền lợi cho các bên,...

VIDEO - CLIP