Cavet xe còn được sử dụng làm gì?

Cavet xe được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Nếu bạn chưa rõ thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây!

Ngày nay, nhiều người thường biết đến cavet xe như một loại giấy tờ thể hiện nguồn gốc, cũng như chứng minh đây là xe của bản thân mình. Nhưng ít người biết đến những ứng dụng khác của nó. Sau đây, Tín Nghĩa sẽ chia sẻ để bạn biết thêm.

Cavet xe là gì?

Cavet xe (hay cà vẹt xe, tiếng Pháp là Carte Vert) là giấy chứng nhận  đăng ký xe mô tô, xe máy do cơ quan có thẩm quyền tại địa phương xác nhận. Đây là giấy tờ giúp chúng ta xác thực rằng xe chúng ta đi là xe chính chủ, không phải xe gian, xe trộm cắp. Nó không thể thiếu khi bạn điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên đường.

 CSGT kiểm tra giấy tờ xe

CSGT kiểm tra giấy tờ xe (Ảnh minh họa)

Trên cavet xe bao gồm: chi tiết thông tin liên lạc của người đăng ký xe; số máy, số khung, nhãn hiệu, số loại, dung tích, hiệu lực đăng ký xe, biển số đăng ký xe cùng chữ ký của đại diện cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Lưu ýKhi tham gia giao thông trên đường mà bạn không mang theo giấy đăng ký xe thì sẽ bị xử phạt từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng. Vì thế, hãy giữ thật cẩn thận nó trong chiếc ví hay chiếc cặp mà bạn mang đi hàng ngày.

Cavet xe được sử dụng làm gì?

Trường hợp thứ nhất, Cavet xe được sử dụng khi cơ quan công an kiểm tra là xe chính chủ, trong quá trình bạn tham gia giao thông, cũng như để xác nhận chủ phương tiện trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Trường hợp thứ hai, theo thông tin mới nhất, trong trường hợp giấy tờ xe đã được thế chấp tại các tổ chức tín dụng, thì bên tổ chức tín dụng có trách nhiệm cấp 1 bản gốc Giấy biên nhận thế chấp trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ ngày tố chức tín dụng nhận giấy chứng nhận đăng ký phương tiện giao thông đối với trường hợp cấp mới hoặc kể từ ngày nhận được yêu cầu của bên thế chấp đối với trường hợp cấp đổi, cấp lại Giấy biên nhận thế chấp.

Trường hợp thứ ba, giấy tờ xe được sử dụng bản sao trong quá trình lưu thông, vởi điều kiện có chứng nhận của Ngân hàng hoặc tổ chức giữ bản gốc Giấy tờ xe.

Trên đây là vài chia sẻ về việc sử dụng cavet xe một cách hợp lý. Hi vọng những thông tin này sẽ cung cấp cho bạn một góc nhìn mới về việc sử dụng cavet xe.

THƯ VIỆN

TIN TỨC - SỰ KIỆN

vay theo đăng ký xe máy

Một hình thức vay vốn cực kỳ đơn giản, chỉ cần có cà vẹt xe máy là có thể vay được tiền.

Cavet xe còn được sử dụng làm gì?

Ngày nay, nhiều người thường biết đến cavet xe như một loại giấy tờ thể hiện nguồn gốc, cũng như chứng minh đây là xe của bản thân mình. Nhưng ít người biết...

Hợp đồng cầm cavet xe máy

Thỏa thuận của các bên về cầm cavet xe máy phải được lập thành văn bản có chữ kí xác nhận của bên cầm cố và bên nhận cầm cố để đảm bảo quyền lợi cho các bên,...

VIDEO - CLIP